ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง ใช้กี่ cc ราคาเท่าไร มีข้อควรระวังอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดย หมอเป้

ปัญหาริ้วรอยร่องแก้มลึก เป็นจุดที่เห็นได้ชัดและบ่งบอกถึงอายุที่มากขึ้น บางเคสทำให้ดูแก่ก่อนวัย ส่งผลให้เจ้าของใบหน้าสูญเสียความมั่นใจ ปัจจุบันสามารถแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการ “ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม”

ใครที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และต้องการรายละเอียด ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มคืออะไร  Filler จริง ๆ แล้วอันตรายไหม ควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี และต้องใช้กี่ CC หมอมีข้อมูลเหล่านี้มาแนะนำ พร้อมข้อที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ข้อปฏิบัติก่อนฉีด และการดูแลหลังฉีดครับ

สารบัญ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม


ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คืออะไร ?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มคือ การฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic acid เข้าไปเติมเต็มใต้ผิวหนังบริเวณร่องแก้ม โดยฟิลเลอร์จะทำหน้าที่ช่วยกักเก็บน้ำไว้ในชั้นใต้ผิวหนัง และเติมเต็มในส่วนที่ยุบตัวลง ช่วยปรับใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ สดใสไม่โทรม ที่สำคัญสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันหลังทำ ไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้น มีความปลอดภัยสูงเมื่อฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีประสบการณ์

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุอะไร ?

ปัญหาร่องแก้มลึกเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยมักจะลึกมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย โดยมีสาเหตุหลักมาจาก 4 ปัจจัยหลัก ๆ คือ

 1. จากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา มักพบในคนที่อายุ 30 ปีขึ้นไป โดยมีการยุบของกระดูกใต้ตาค่อนข้างมาก ทำให้เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมากองที่เหนือร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มดูลึก สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตา โดยฉีดยกผิวในชั้นกระดูกเพื่อดึงโครงสร้างผิวโดยรวมทั้งหมด
 2. จากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง มักพบในคนที่อายุ 20-30 ปี ซึ่งร่องแก้มยังไม่ลึกมาก และกระดูกใต้ตายังยุบตัวลงไม่มาก สามารถแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์แก้มเพียงอย่างเดียว โดยฉีดลงในชั้นกระดูกใต้กล้ามเนื้อและฉีดในจุดที่ต่ำกว่าร่องแก้มเล็กน้อย ไม่ใช่ฉีดที่ร่องแก้มโดยตรง เพื่อป้องกันการดึงของกล้ามเนื้อที่ใช้ยิ้มครับ
 3. ร่องแก้มที่เกิดจากยิ้มบ่อย ๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป การเติมฟิลเลอร์เทคนิค Myomodulation ฉีดหนุน หรือฉีดกดกล้ามเนื้อ จะสามารถควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อได้บางส่วน จะช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
 4. เกิดจากผิวแห้ง หรือตากแดดบ่อย ทำให้ชั้นผิวบางลง เกิดรอยพับได้ง่าย สามารถใช้ฟิลเลอร์เติมความชุ่มชื้นลงในชั้นผิวหนัง โดยเลือกใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลเล็ก เพื่อให้เรียบเนียนไปกับผิวไม่เป็นก้อน เก็บรายละเอียดในผิวชั้นตื้นได้ดี

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะช่วยให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนกว่าวัย การมีร่องแก้มทำให้ใบหน้าดูมีอายุ เป็นเรื่องที่หลายคนกังวล

 • ฟิลเลอร์ร่องแก้มช่วยชะลอวัย ใบหน้าดูเด็กลงหลังฉีด 
 • ร่องแก้มที่ลึกดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูยกกระชับ 
 • ผิวบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ชุ่มชื้นขึ้น ฟิลเลอร์ช่วยกักเก็บน้ำ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ บริเวณร่องแก้มให้ผิวตึง เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มสามารถเห็นผลทันที และเห็นผลชัดเจนใน 7-14 วัน
 • การฉีดฟิลเลอร์แท้(HA) มีความปลอดภัย และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง 
 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผล ไม่มีรอยแผลเป็น  
 • ฟิลเลอร์สามารถสลายหมด โดยไม่มีสารตกค้าง 

หากอยากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ และเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะการฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญในการทำสูง จึงต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความรู้ในการทำ ใช้เทคนิคที่ถูกต้องเพื่อให้เกิดการบวมช้ำน้อยที่สุด ได้ผลชัดเจนและผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ ช่วยแก้ปัญหาที่คนไข้ต้องการได้อย่างตรงจุดครับ

ข้อดีฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC ?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มโดยทั่วไปแล้วถ้ามีปัญหาไม่มากใช้ฟิลเลอร์ 1-2 CC ก็เพียงพอแล้วครับ แต่บางเคสที่อายุเยอะ ๆ (50 ปีขึ้นไป) ปัญหาร่องแก้มลึกเกิดจากหลายปัจจัยครับ จึงต้องใช้ฟิลเลอร์จำนวนหลาย cc บางเคสใช้ 3-4 cc ครับและอาจจะต้องทำ hifu หรือร้อยไหมร่วมด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น 


ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม กี่วันเห็นผล

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็น หัตถการที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้น หลังทำคนไข้จะเห็นความเปลี่ยนแปลงทันที โดยในช่วงแรกอาจมีอาการบวมได้ในบางเคส แต่เมื่อเวลาผ่านไปอาการบวมเหล่านี้จะลดลง หน้าดูยกกระชับขึ้น ถ้าหากต้องการดูผลลัพธ์ที่ชัดเจนเต็มที่จะอยู่ในช่วง 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้เวลาฟิลเลอร์สมานรวมกับชั้นผิวให้เรียบเนียนครับ


ฟิลเลอร์ร่องแก้ม อยู่ได้นานแค่ไหน ?

ฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดบริเวณร่องแก้มมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ซึ่งฟิลเลอร์ยี่ห้อมาตรฐานที่หมอแนะนำให้ฉีดบริเวณร่องแก้มคือ รุ่น Juvederm Ultra Plus 12 เดือน/ Juvederm Voluma 18 เดือนครับ


อาการข้างเคียงที่เกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

หลังฉีดฟิลเลอร์แก้มในบางเคสอาจเกิดอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือมีอาการคันเล็กน้อย แต่อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน และหายไปได้เองครับ


ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร แก้ไขได้ไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน สามารถเกิดขึ้นได้ครับ ซึ่งมาจากหลายสาเหตุ โดยสาเหตุหลัก ๆ คือการฉีดฟิลเลอร์กับหมอที่มีประสบการณ์ไม่มากพอ จึงทำให้เกิดอาการบวมนูนได้ ร่วมจากสาเหตุอื่น ๆ ดังนี้

 1. แพทย์ไม่มีประสบการณ์ : หากตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ไม่มากพอ ขาดความชำนาญในการฉีด อาจฉีดฟิลเลอร์ได้ไม่ตรงจุด มีความเสี่ยงในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน หรือในบางเคสร่องแก้มกลับลึกขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง สามารถวิเคราะห์ใบหน้าและปัญหาที่เกิดได้ถูกต้อง เพื่อวางแผนรักษาหรือฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ผลตรงตามต้องการ
 2. เลือกฟิลเลอร์ไม่เหมาะสม : การเลือกยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่นำมาใช้ ถือเป็นส่วนสำคัญ เพราะฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นมีขนาดของโมเลกุลและความหนาแน่นต่างกัน เมื่อเลือกใช้ฟิลเลอร์ผิด ก็อาจเกิดก้อนแข็งนูนขึ้นมาได้
 3. ฉีดฟิลเลอร์ไม่ตรงกับตำแหน่ง : ในส่วนของร่องแก้มหากฉีดในชั้นผิวที่ไม่ลึกพอ ฉีดฟิลเลอร์ไม่ตรงจุด เพราะไม่ทราบต้นเหตุที่แท้จริง และฉีดฟิลเลอร์ลงบริเวณข้างร่องแก้ม เมื่อฟิลเลอร์เข้าไป จึงเป็นการเน้นให้ร่องแก้มยิ่งชัดเจนขึ้นได้ ร่วมกับใช้ฟิลเลอร์มากจนเกินความจำเป็นในจุดที่ต้องการฉีด

นอกจากนี้ ยังมีสามารถเกิดได้จากการใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน คือใช้ฟิลเลอร์ปลอม ที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. ราคาถูก เป็นฟิลเลอร์ที่ไม่สามารถสลายได้ หลังฉีดเมื่อเวลาผ่านไปจะจับตัวกันเป็นก้อน หรือบางเคสเกิดการไหลย้อยไม่เป็นทรง กลายเป็นแก้มห้อยย้อยลงมาได้

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นก้อน

ตัวอย่างการฉีดฟิลเลอร์ร่องการผิดพลาด จนเกิดเป็นก้อนนูน

ในส่วนของการแก้ไขในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์แท้ สารไฮยาลูโรนิค แอซิด ( Hyaluronic Acid ) สามารถใช้ตัวยาไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase:HYAL) ฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ โดยแพทย์จะประเมินปัญหาก่อน พร้อมทั้งคำนวณปริมาณตัวยาที่จะใช้เพื่อฉีดสลายให้เหมาะสม หลังฉีดสลายจะเห็นผลทันทีในบางส่วน และจะเห็นผลต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ใช้เวลา 1-3 วัน

แต่ในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์ปลอม ที่ไม่สามารถสลายได้ จำเป็นต้องขูดฟิลเลอร์ หรือผ่าตัดเอาฟิลเลอร์ออกเท่านั้น และต้องทำโดยศัลยแพทย์ในโรงพยาบาลครับ


ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย หากใช้ฟิลเลอร์แท้ ฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง และฉีดในคลินิกที่ได้มาตรฐานสะอาดปลอดเชื้อครับ

ประสบการณ์ของแพทย์มีส่วนสำคัญในความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติ เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์ต้องไม่ฉีดโดนเส้นเลือดที่สำคัญ โดยบริเวณร่องแก้มจะมีเส้นเลือดใหญ่ที่เรียกว่า facial Artery ต่อกับ Angular Artery ที่เป็นเส้นเลือดที่ต่อและเลี้ยงไปบริเวณในลูกตา ดังนั้นการฉีดจะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากครับ  ซึ่งถ้าแพทย์มีประสบการณ์มากพอจะมีความรู้ด้านกายวิภาคบนใบหน้าเป็นอย่างดี ลดความเสี่ยงในข้อผิดพลาดต่าง ๆ ได้

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม

ในส่วนของความอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ ส่วนใหญ่จะมาจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีอยู่ หากคนไข้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วอยู่ได้ถาวร นาน ๆ หลาย ๆ ปี  เบื้องต้นหมอให้สันนิษฐานว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมประเภทซิลิโคนเหลว น้ำมันพาราฟิน ซึ่งไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติและมีความอันตรายสูง ถ้าอยู่ใต้ผิวหนังนานจนเกินไป อาจจะมีการเคลื่อนตำแหน่งไปยังจุดอื่น ๆ บนใบหน้า หรือจับตัวเป็นก้อนบวม เกิดการอักเสบ ติดเชื้อ เกิดการเน่า ไหล ใบหน้าผิดรูปได้ครับ


วิธีการดูฟิลเลอร์แท้ที่ปลอดภัย

เพื่อความปลอดภัย ควรฉีดฟิลเลอร์แท้ (HA) ที่สามารถย่อยสลายได้เอง 100% ภายในระยะเวลา 1-2 ปี และต้องเลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐานผ่าน อย.เท่านั้น

วิธีการดูฟิลเลอร์แท้ ให้สังเกตที่กล่องฟิลเลอร์ หากเป็นฟิลเลอร์แท้ที่นำเข้าอย่างถูกต้อง จะมีฉลากภาษาไทยติดอยู่บนกล่อง พร้อมกับมีราคาระบุ และมีวันหมดอายุระบุอยู่ข้างกล่อง สามารถสังเกตได้อย่างชัดเจน

ตัวอย่างวิธีดูฟิลเลอร์

 • กล่องต้องปิดผนึกเรียบร้อย ที่กล่องมีรอยปรุที่ต้องทำการฉีกออกก่อน จึงจะสามารถเปิดกล่องได้
 • มีราคาระบุ มีวันหมดอายุชัดเจน
 • มีป้ายภาษาไทยที่ข้างกล่อง และภายในกล่องจะมีเอกสารกำกับเป็นภาษาไทยบรรจุอยู่
 • มีสติ๊กเกอร์ โมโนแกรม Restylane GALDERMA แปะอยู่บนตัวกล่อง
 • มีเลขล็อตสินค้า (lot number) ติดอยู่  โดยที่ระบุตรงกันทั้ง 2 จุด คือ
 • เลข lot. ที่ข้างกล่อง
 • เลข lot. ที่หลอด
ตัวอย่างวิธีดูฟิลเลอร์แท้
ตัวอย่างวิธีดูฟิลเลอร์แท้

เพื่อความปลอดภัยห้ามซื้อฟิลเลอร์เองจากอินเตอร์เน็ต แล้วนำมาให้แพทย์หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ทำการฉีดให้เด็ดขาดครับ เพราะฟิลเลอร์ที่สามารถหาซื้อหาได้ง่ายจากอินเตอร์เน็ต ไม่มีการันตีความปลอดภัย เบื้องต้นให้สงสัยไว้ก่อนว่า อาจเป็นของปลอม

V Square Tips

ฟิลเลอร์เป็นสารควบคุม ต้องเก็บรักษาอย่างเหมาะสมเพื่อรักษาคุณภาพ และโดยปกติแพทย์จะไม่ยอมฉีดสารที่คนไข้นำมาเองเด็ดขาดครับ เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ และป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น


อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์ปลอม

ส่วนใหญ่ปัญหาฟิลเลอร์ปลอมมักมาจากการฉีดโดยหมอกระเป๋า ฉีดนอกคลินิกและผู้ฉีดไม่ใช่แพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ และไม่สามารถหาซื้อฟิลเลอร์แท้ได้ครับ

สำหรับฟิลเลอร์ปลอม ในระยะแรกหลังฉีดอาจจะรู้สึกเหมือนปกติครับ บางเคสอาจจะไม่รู้ตัวว่าฉีดฟิลเลอร์ปลอม แต่เมื่อเวลาผ่านไปจะพบว่าฟิลเลอร์ไม่สลาย และเริ่มเกิดความผิดปกติ เกิดการไหล  บวมแดง อักเสบรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ

วิธีการแก้ไขจำเป็นต้องทำการผ่าตัดเพื่อเอาออกเท่านั้น และจะมีผลข้างเคียงอื่นตามมา เช่น ใบหน้าผิดรูป บางรายอาจสูญเสียเนื้อเยื่อบนใบหน้า จากการถูกฟิลเลอร์ปลอมทำลาย


ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี ?

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อที่ดีคือ ยี่ห้อที่เหมาะกับปัญหาของคนไข้ ซึ่งในการฉีดฟิลเลอร์แต่ละบริเวณ ก็จะเหมาะกับชนิดของฟิลเลอร์ที่แตกต่างกัน สำหรับคนที่อยากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน ทนต่อการขยับได้ดีครับ ซึ่งในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อให้เลือกตามความเหมาะสม

ตอบข้อสงสัย การฉีดฟิลเลอร์สามารถสลายได้หรือไม่❓ | V Square Clinic

ในส่วนของการแก้ปัญหาร่องแก้ม หมอแนะนำเป็นตัว Juvederm ultra plus (12 เดือน) และ Juvederm voluma (18 เดือน) เนื่องจากผิวชั้นบนบริเวณร่องแก้มแห้งและบางมาก ฟิลเลอร์เนื้ออ่อนจะกระจายตัวและเรียบเนียนไปกับผิวได้เป็นธรรมชาติที่สุดครับ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม Juvederm ultra plus
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม Juvederm voluma

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม vs ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และการร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม มีเป้าหมายในการทำหัตถการคล้าย ๆ กันคือ ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนกว่าวัยขึ้น แต่ทั้ง 2 หัตถการจะมีความเหมาะสมกับการแก้ไขปัญหาที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยเติมเต็มร่องแก้มลึก และส่วนที่มีการยุบตัวของกระดูก
  • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สามารถแก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้โดยตรง จากหลายสาเหตุ
  • มีเทคนิคฉีดไล่ตั้งแต่เส้นของร่องแก้มบริเวณปากไล่ขึ้นมา จะช่วยยกมุมปากขึ้นได้ด้วย
  • หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เห็นผลทันที และได้ผลที่เป็นธรรมชาติ
 • ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม
  • ในเคสที่แก้มตอบบางคน สามารถใช้ไหมดึงไขมันขึ้นมาเติมแก้มได้ ต้องมีเนื้อแก้มส่วนล่างให้ดึงนะครับ ถ้าไม่มีเนื้อก็ต้องใช้ฟิลเลอร์ 
  • การร้อยไหมดึงร่องแก้ม อาจช่วยเสริมเล็กน้อยในผิวชั้นตื้นเท่านั้น
  • ถ้าร้อยไหมเงี่ยงก้างปลาดึงร่องแก้มโดยตรงจะทำให้เนื้อขึ้นไปกองที่โหนกแก้มบวมไม่สวย ไม่เป็นธรรมชาติ
  •  ถ้าใช้ไหมเรียบเติมเต็มร่องแก้มก็ต้องร้อยซ้อนกันหลายๆ เส้นในจุดเดียวกัน จะเกิด elastin จะทับกับเป็นพังผืดแข็งและไม่เต็มครับ

ในการแก้ปัญหาร่องแก้มลึกที่ตรงจุด และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุดที่หมอแนะนำคือ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เติมเต็มร่องแก้มครับ เพราะอยู่ได้นานกว่าการร้อยไหม


การเตรียมตัวก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 
  • เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ
  • ดูรีวิวฉีดร่องแก้ม จากผู้ใช้บริการจริงในคลินิกนั้น ๆ
  • ควรงดยา แอสไพริน, NSAIDs งดวิตามิน และยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว และงดการแว็ก
  • งดแอลกอฮอล์ และกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด 24 ชั่วโมง
ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  • อาจมีอาการบวมแดงในจุดที่ฉีด แต่จะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 7-14 วัน
  • หลังฉีดคลินิกจะมีการจ่ายยาแก้ปวดและลดบวมให้

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 1. อย่าบีบ นวด แกะเกาบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
 2. อยู่แต่ในที่อากาศเย็น และหลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชม.หลังทำ 
 3. ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด (ควรเว้นอย่างน้อย 1 เดือนหลังทำ)
 4. อย่าขยับใบหน้าเยอะโดยเฉพาะในช่วง 3 วันหลังทำ อาจจะทำให้ฟิลเลอร์ที่ทำไว้เคลื่อนผิดตำแหน่งได้ครับ
 5. ควรดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอตามปกติคือวันละ 1.5-2 ลิตร เพราะเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ V Square ดีอย่างไร ?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ V Square Clinic จะเน้นผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ทำหัตถการโดยหมอที่มีประสบการณ์ 5-10 ปี สามารถประเมินสาเหตุของการเกิดร่องแก้มในแต่ละคน เพื่อการแก้ไขร่องแก้มลึกได้ตรงจุด พร้อมแนะนำยี่ห้อ/รุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล เพราะถ้าแก้ผิดวิธี หรือเลือกรุ่นฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสม อาจจะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกกว่าเดิม เป็นก้อนและดูไม่เป็นธรรมชาติครับ  

ที่ V Square Clinic แพทย์มีประสบการณ์ปรับรูปหน้า5-10 ปี1
ที่ V Square Clinic แพทย์มีประสบการณ์ปรับรูปหน้า5-10 ปี1

ที่ V Square Clinic แพทย์มีประสบการณ์ปรับรูปหน้า5-10 ปี

 • แพทย์ประสบการณ์สูงและมีการอัปเดทความรู้อยู่เสมอ  : หมอที่ V Square Clinic ทุกคนจะมีการศึกษาเพิ่มเติม อบรมความรู้ใหม่อยู่เสมอ เพราะฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องอาศัยความถนัดและใช้ฝีมือ ต้องมีทั้งศาสตร์และศิลป์ในการปรับแก้ไข ออกแบบใบหน้าให้กับคนไข้ ให้สวยดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด 
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน : ใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์แนะนำให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ (Hyaluronic Acid) ผ่าน อย. เพื่อความปลอดภัยครับ โดยที่ V Square Clinic จะแกะกล่องให้ดูต่อหน้า พร้อมให้กล่องกลับบ้านเพื่อตรวจสอบได้อีกครั้ง
 • มีการติดตามผล : ไม่เฉพาะการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเท่านั้น ทุกการทำหัตถการ จะมีการติดตามผลหลังทำทุกครั้ง มีการนัดดูผล ติดตามผลการรักษา ว่าหลังจากฉีดไปแล้วมีอาการข้างเคียงหรือไม่ พร้อมแนะนำวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์อย่างถูกต้องและมีช่องทางให้สอบถามข้อมูลได้อย่างสะดวก เช่น เบอร์โทร Line@ หรือ inbox facebook เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนไข้ปรึกษาหรือทำนัดล่วงหน้าได้ครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

แก้ไขปัญหา แก้มหย่อน ร่องใต้ตา ร่องแก้ม✨

เพื่อความปลอดภัย หากต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรดูรีวิวของคลินิกนั้น ๆ เพื่อที่ผลลัพธ์ในการฉีดจะได้เป็นไปตามที่ต้องการ สามารถขอดูผลงานจากแพทย์ ตัวอย่าง Before – After เคสที่มีปัญหาคล้ายๆ กัน ก็จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

ตัวอย่างรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม7
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม8

แก้ปัญหาร่องแก้มลึก อย่างเห็นผล | V Square Clinic Filler ร้อยไหม


ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาเท่าไหร่ ?

สำหรับราคาของฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ ซึ่ง V Square Clinic หมอจะแนะนำฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ใช้หลัก ๆ อยู่ 11 รุ่น โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9,900.-/1cc มีทั้ง Juvederm ของอเมริกา, Restylane ของสวีเดน และ Belotero Intense ของสวิตเซอร์แลนด์ครับ

 • Juvederm Ultra Plus ( อเมริกา อยู่ได้ 12 เดือน)
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 12,000
 • Juvederm Volift (อเมริกา อยู่ได้ 12 เดือน)
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 15,000
 • Juvederm Voluma (อเมริกา อยู่ได้ 18 เดือน)
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 14,500
 • Juvederm Volux (อเมริกา อยู่ได้ 18-24 เดือน)
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 18,000
 • Restylane Volyme (สวีเดน อยู่ได้ 18 เดือน)
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 12,000 
 • Teoxane RHA 2 (สวิตเซอร์แลนด์ อยู่ได้ 18 เดือน )
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 13,500
 • Teoxane RHA 3 (สวิตเซอร์แลนด์ อยู่ได้ 12-18 เดือน )
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 14,500
 • Belotero Intense (สวิตเซอร์แลนด์ อยู่ได้ 18 เดือน )
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 9,900
 • Definisse Restore (อิตาลี อยู่ได้ 12 เดือน)
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 12,000.-
 • Definisse Touch (อิตาลี อยู่ได้ 8-12 เดือน)
  ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 12,000
 • Flore Aqua-s (เกาหลี อยู่ได้ 6 เดือน )
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา 1 cc = 9,900
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาโปรโมชัน
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาโปรโมชัน

Q&A  คำถามที่พบบ่อยฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

Q : ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เจ็บไหม ?

เป็นปกติของทุกการทำหัตถการครับ ว่าต้องมีเจ็บอยู่แล้ว แต่โดยปกติการฉีดฟิลเลอร์จะมีการฉีดยาชา หรือทายาชาให้ และฟิลเลอร์บางตัวก็มียาชาในนั้นครับ ถามว่าเจ็บไหม เรียกว่าเป็นความเจ็บที่สามารถทนได้ทั้งระหว่างทำ และ หลังทำครับ

Q : ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม บวมกี่วัน ?

สำหรับคนจะมีความกังวลว่าหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วบวมหรือไม่ บวมกี่วัน หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อาจมีอาการบวมบ้างจากเข็มหรือตัวยาเป็นเรื่องปกติครับ หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น ๆ อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน


สรุป

เพื่อให้การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้อย่างตรงจุด สามารถปรับรูปหน้าคนไข้ให้ดูอ่อนวัยลงได้นั้น ต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างทั้งคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์ สามารถวิเคราะห์ได้ว่าสาเหตุการเกิดร่องลึกแก้มว่ามาจากสาเหตุใด ใช้ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อไหนเหมาะสมกับคนไข้ เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัย ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดครับ 


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน
Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า