Hifu อยู่ได้นานไหม ? อยากให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไร ?

Hifu อยู่ได้นานไหม ?

Hifu-อยู่ได้นานไหม

Hifu คือเครื่องมือยกกระชับผิวที่มีหลักการทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงลงในชั้นผิว มีคุณสมบัติเด่น คือช่วยยกกระชับใบหน้า ลดริ้วรอย ทำให้ผิวเต่งตึง และยังกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน โดยหลังทำจะเห็นผลลัพธ์ทันทีประมาณ 20% หลังจากนั้น 3-4 เดือน จะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ ยิ่งทำยิ่งได้ผลลัพธ์ดีขึ้นครับ

สำหรับคนที่ทำ Hifu แล้วยังมีข้อสงสัยว่า Hifu อยู่ได้นานไหม? อยู่ได้กี่เดือน มีวิธีรักษาให้อยู่นานอย่างไรบ้าง? หมอจะมาให้คำตอบครับ

สารบัญ Hifu อยู่ได้นานไหม


Hifu ใต้ตา อยู่ได้นานไหม ?

Hifu ใต้ตา อยู่ได้นานไหม

หลังทำ Hifu ใต้ตาอยู่ได้นานประมาณ  5-6 เดือน บางรายผลลัพธ์สามารถมีระยะเวลาถึง 1 ปีขึ้นอยู่กับคนไข้สามารถทนเจ็บได้หรือไม่ โดยหัวยิง Hifu สามารถยิงเก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็ก ๆ อย่างริ้วรอยใต้ตาและรอบดวงตาได้อย่างปลอดภัยและทั่วถึง แต่หลังทำ Hifu อาจมีอาการหน้าบวมเล็กน้อยประมาณ 1-2 สัปดาห์ หากคนไข้มีอาการปวดก็สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ 


Hifu ลดแก้ม อยู่ได้นานไหม ?

Hifu ลดแก้ม อยู่ได้นานไหม

หลังทำ Hifu ลดแก้มอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน และสามารถมีระยะเวลาถึง 1 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้ด้วย ซึ่งหากคนไข้มีร่องแก้มที่ลึกมากก็สามารถทำ Hifu ร่วมกับการร้อยไหมหน้าเรียวก็จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นครับ


Hifu ลดเหนียง อยู่ได้นานไหม ?

Hifu ลดเหนียง อยู่ได้นานไหม

Hifu ลดเหนียง อยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน แต่หากคนไข้ดูแลตัวเองหลังทำ Hifu อย่างเคร่งครัด ลดอาหารเค็ม มัน ของทอด และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ผลลัพธ์อาจอยู่ได้นานถึง 1 ปีครับ โดยหลังทำ Hifu ลดเหนียงจะมีอาการบวมเล็กน้อย ประมาณ 1-2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะหายเป็นปกติครับ คนไข้บางรายอาจรู้สึกบวมใต้ผิว เมื่อลองสัมผัสบริเวณใต้คางจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยก็สามารถทานยาแก้ปวดได้


Hifu ทั่วทั้งตัว อยู่ได้นานไหม ?

รีวิวการทำ Hifu ยกกระชับต้นแขน

Hifu ทั่วทั้งตัว อยู่ได้นาน 5-6 เดือน และสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปีเหมือนกับการทำ Hifu บริเวณอื่น ๆ และสามารถทำเพิ่มได้เรื่อย ๆ ทุก 3 เดือน เพื่อคงผลลัพธ์ครับ โดย Hifu ทั่วทั้งตัวจะช่วยยกกระชับผิว ลดสัดส่วนได้ทั้งบริเวณเอว, หน้าท้อง, สะโพก, ต้นแขน, ท้องแขน, ต้นขา รวมถึงบริเวณที่ยากจะเข้าถึง จึงเหมาะกับทุกคนที่มีปัญหาเรื่องรูปร่าง มีเซลลูไลท์

รีวิวไฮฟู่

ตัวอย่างผลการปรับรูปหน้าด้วย Hifu โดยทีมแพทย์ V Square Clinic

รีวิว Hifu ใต้ตาร่องแก้ม 300 line+ฟิลเลอร์ใต้ตาร่องแก้ม 2 cc

ก่อนทำ คนไข้มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา และมีร่องแก้ม

หลังทำ ร่องแก้ม และริ้วรอยใต้ตาดูตื้นขึ้น ใบหน้ากระชับมากขึ้น

รีวิว Hifu ใต้ตาร่องแก้ม 300 line+ฟิลเลอร์ใต้ตา 2 cc +ร่องแก้ม 1 cc

ก่อนทำ คนไข้มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก มีถุงใต้ตา เบ้าตาลึก

หลังทำ ถุงใต้ตาลดลง ร่องแก้มและริ้วรอยใต้ตาดูตื้นขึ้น

(รีวิว Hifu ย้อนวัยให้หล่อ ดูดี มีเสน่ห์แบบพี่ชาคริต ที่ V Square Clinic)

รีวิว Hifu ถุงใต้ตา ร่องแก้มลึก


หลังทำ Hifu ดูแลตัวเองอย่างไร ?

หลังทำ-Hifu-ดูแลตัวเองอย่างไร
 • สามารถทาครีมบำรุงได้ตามปกติ และควรทาครีมกันแดดที่มีค่า spf สูง เพื่อป้องกันแสงแดดที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย
 • หากคนไข้มีอาการผิวตึง ปวดบริเวณใบหน้า สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้
 • หลีกเลี่ยงการออกแดด 1-2 สัปดาห์ เพื่อฟื้นฟูให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว
 • ไม่ควรนวด กด หรือถูกบริเวณใบหน้าแรง ๆ 
 • งดสูบบุหรี่หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เพราะอาจทำให้กระบวนการกระตุ้นคอลลาเจน ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร

สรุป

หลังทำ Hifu ไม่ว่าจะบริเวณไหน โดยทั่วไปจะอยู่ได้ 5-6 เดือน แต่ถ้าหากคนไข้ดูแลตัวเองหลัง Hifu ตามที่หมอแนะนำ ก็อาจมีผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี ครับ ทั้งนี้ก่อนทำ Hifu ที่ไหนดี คนไข้ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีหมอที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าอย่างน้อย 15 ปี 

 ที่ V Square Clinic เราเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง ใช้ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่มีคุณภาพอย่าง Ultraformer III ที่เป็นยี่ห้อที่ดีที่สุด หากมีข้อสงสัยสามารถปรึกษาหรือส่งรูปหน้าให้หมอช่วยประเมินก่อนได้ครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน
Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า