ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน สังเกตจากอะไรบ้าง แบบไหนถึงปลอดภัย ?

ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี

886-ฉีดเมโสแฟต-ที่ไหนดี1000X860

การฉีดเมโสแฟต เป็นวิธีสลายไขมันสะสม ลดสัดส่วนบนร่างกาย ลดแก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา น่อง หรือสะโพกด้วยการฉีดตัวยาที่จะออกฤทธิ์ให้ไขมันแตกตัว แล้วสลายออกตามกระบวนการขับของเสียในร่างกาย ช่วยลดไขมันบริเวณที่ฉีดได้อย่างเห็นผล สะดวก ราคาไม่แพง 

ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี ? แฟตแก้ม แฟตเหนียง ลดสัดส่วน เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่โดนหลอก เทคนิคดูรีวิว ต้องดูจากที่ไหน ดูอะไรบ้าง หมอสรุปข้อควรพิจารณาก่อนฉีดเมโสแฟตมาให้ในหัวข้อต่อไปนี้ครับ

สารบัญ ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี


ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานอย่างไร ?

ในปัจจุบันคนไข้สามารถมองหาคลินิกเสริมความงามได้ง่าย ๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกที่จะปลอดภัย ได้มาตรฐานครับ ยังมีข่าวคลินิกเถื่อน ยาหิ้ว หมอกระเป๋า มาให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ ก่อนตัดสินใจฉีดคนไข้ควรให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก เพราะหากไม่ระวัง อาจโดนหลอกเอาสเตียรอยด์ หรือ ยาสลายฟิลเลอร์ (Hyaluronidase) มาฉีดให้แทนเมโสแฟต นอกจากไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่หวัง ยังทำให้เกิดอันตรายได้ครับ

1. เลือกคลินิกฉีดเมโสแฟตที่ได้มาตรฐาน

การเปิดคลินิกต้องได้รับใบอนุญาตถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข มีป้ายชื่อสถานพยาบาล และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ติดไว้หน้าคลินิก แสดงว่าผ่านการตรวจสอบมาตรฐานต่าง ๆ มาแล้ว ดังนี้

 • ด้านอาคารสถานที่ ต้องอยู่ในทำเลที่ปลอดภัย อาคารมั่นคง แข็งแรง สะอาด มีภาชนะในการกำจัดขยะติดเชื้ออย่างเหมาะสม
 • ด้านบุคลากรและการบริการ แพทย์มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ มีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ เลขที่ใบอนุญาต และอัตราค่าบริการไว้ในที่เปิดเผย 
 • ด้านเครื่องมือและเวชภัณฑ์ มีเครื่องมือ อุปกรณ์ ยา ที่จำเป็น มีปริมาณเพียงพอ ไม่เสื่อมสภาพหรือหมดอายุ

2. แพทย์มีประสบการณ์ในการฉีดเมโสแฟต

อันดับแรกต้องเช็กก่อนว่าแพทย์ที่คลินิก เป็นแพทย์จริงหรือไม่ โดยจะต้องมีการแสดงภาพถ่ายและเลขที่ใบอนุญาตผู้ประกอบวิชาชีพ คนไข้สามารถนำชื่อ-นามสกุล ไปตรวจสอบได้ในเว็บไซต์ของแพทยสภาครับ https://checkmd.tmc.or.th/  

แพทย์มีประสบการณ์ในการฉีดเมโสแฟต เจสซี่

การฉีดเมโสแฟต ควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถวิเคราะห์ใบหน้าและปัญหาของคนไข้ได้อย่างถูกต้อง รวมถึงเทคนิคการฉีด ฉีดจุดไหน ปริมาณยาเท่าไร เพราะคนไข้แต่ละคนมีกล้ามเนื้อ ไขมัน มากน้อยไม่เท่ากัน ต้องอาศัยเทคนิคเฉพาะตัวและความละเอียดอ่อนในการวิเคราะห์ของแพทย์แต่ละคนร่วมด้วย จึงจะทำให้ผลลัพธ์การฉีดเมโสแฟตออกมาดี ลดไขมันได้อย่างตรงจุด

Vsquare tips

ข้อควรรู้ : ปัญหาของคนไข้แต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงไม่จำเป็นต้องใช้วิธีเดียวกันเสมอไปครับ เช่น ในคนที่มีปัญหาหน้าใหญ่ หากเป็นเพราะไขมัน หมอก็จะแนะนำให้ฉีดแฟต แต่ถ้าเกิดจากกล้ามเนื้อกราม ก็จะแนะนำให้ฉีดโบท็อกแทน หากประเมินสาเหตุผิด เลือกหัตถการไม่เหมาะสม คนไข้ก็จะไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังครับ

3. ใช้เมโสแฟตที่มีคุณภาพ ตรวจสอบได้

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี นอกจากการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีประสบการณ์ อีกข้อที่สำคัญคือคนไข้ต้องตรวจสอบตัวยาเมโสแฟตก่อนฉีด ว่าเป็นยาแท้ และมีการนำเข้ามาอย่างถูกต้องครับ

หากไม่ตรวจสอบให้ดี พลาดฉีดเมโสแฟตที่ไม่ได้คุณภาพหรือยาปลอม จะเกิดผลข้างเคียงที่อันตราย เช่น หน้าบวมมากกว่าเดิม แสบหน้า หลังฉีดไปสักระยะผิวหย่อนคล้อยลงมาก  

เมโสแฟตปลอม ราคาถูก ต้นทุนต่ำ มีอยู่ 2 ประเภท ที่ อย.ประกาศเตือน 

 1. สเตียรอยด์ ทำหน้าบวมกว่าเดิม เสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อง่ายได้ขึ้น
 2. ยาสลายฟิลเลอร์ (Hyaluronidase) หลังฉีดเห็นผลไว แก้มยุบเร็วจริง แต่หากฉีดในปริมาณมาก ๆ จะทำให้เนื้อยุบลงตามไปด้วย เพราะตัวยาจะสลายคอลลาเจนที่อยู่ในชั้นผิว
ยาสเตียรอยด์

ตัวอย่างขวดยาสเตียรอยด์ที่นำมาผสมเมโสแฟต

ยาแท้ที่ผ่านอย. จะมีกฎหมายยาควบคุม ไม่ใช่ใครจะสั่งซื้อก็ได้ครับ ต้องเป็นแพทย์และคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้นถึงจะสามารถสั่งยาได้

4. มีรีวิวฉีดเมโสแฟต จากผู้ใช้บริการจริง

การดูรีวิว เป็นอีกข้อที่ควรดูก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟตที่ไหนดีครับ เพราะจะช่วยให้เห็นขั้นตอนการฉีด ผลลัพธ์หลังฉีด จากผู้ที่เคยใช้บริการกับคลินิกจริง ๆ หมอมีเทคนิคการดูรีวิวมาแนะนำครับ

การดูรีวิวที่น่าเชื่อถือ-โฆษณาเกินจริงดูอย่างไร ?

 • ไม่ควรดูรีวิวที่เป็นภาพถ่าย Before-After เคสสวย ๆ เพียงอย่างเดียว เพราะภาพถ่ายสามารถแต่งภาพได้ง่าย ควรดู Before-After ทั้งจากรูปและคลิป VDO ควบคู่กัน
 • สังเกตว่า Before-After เคสมีการแต่งหน้าที่แตกต่างกันหรือไม่ เพราะรีวิวส่วนใหญ่ รูป Before จะเป็นหน้าสด แต่รูป After จะแต่งหน้าเยอะ ๆ ทำให้เวลาดูรีวิว คนไข้จะคาดหวังผลการรักษาที่เกินจริง
 • ไม่ควรดูแต่รีวิวที่คลินิกเป็นผู้โพสต์เพียงอย่างเดียว เพราะคลินิกก็จะคัดมาแต่เคสสวย ๆ ที่ได้ผลดี จึงควรจะดูรีวิวในแหล่งที่เป็นกลาง คลินิกไม่สามารถลบหรือแก้ไขโพสต์ได้ เพื่อให้เห็น Feedback จากผู้ใช้บริการจริง เช่น Facebook Review, Pantip, Google Map
รีวิว ฉีดเมโสแฟต_1

รีวิว ฉีดเมโสแฟต

รีวิว ฉีดเมโสแฟต

รีวิว ฉีดเมโสแฟต

5. เมโสแฟต ราคาสมเหตุสมผล

การฉีดเมโสแฟตในคลินิกที่ได้มาตรฐาน แต่ละคลินิกราคาจะไม่ต่างกันมากครับ เพราะต้องสั่งยาจากบริษัทผู้นำเข้าบริษัทเดียวกัน อาจแตกต่างกันเล็กน้อยตามปริมาณยาที่ซื้อ โปรโมชั่น หรือเหตุผลทางการตลาด ดังนั้นก่อนเลือกคลินิกฉีดเมโสแฟต ควรเปรียบเทียบราคาของคลินิกที่สนใจ หากราคาถูกเกินไปจากราคาตลาดมาก ๆ อาจสงสัยได้ว่าใช้ยาปลอม หรือยาที่ไม่ได้มาตรฐานครับ

ราคาเมโสแฟต ที่ V Square Clinic จะต่างกันไปตามยี่ห้อและปริมาณยาที่ใช้ 

เมโสแฟต ราคา(1)
เมโสแฟต ราคา

บทความแนะนำ

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อโปรแกรม Meso Fat Bomb ระเบิดไขมัน หรือชื่ออื่น ๆ ความจริงแล้วเป็นชื่อที่ตั้งมาด้วยเหตุผลทางการตลาดครับ ตัวยาเมโสแฟตจริง ๆ จะเป็นชื่อยี่ห้อ หากคลินิกไม่ได้บอกว่าใช้ยี่ห้ออะไร แนะนำให้สอบถามก่อนฉีดเพื่อความปลอดภัย

อ่านบทความเพิ่มเติม : เลือกฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนที่ได้ความนิยมที่สุด

6. แนะนำวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต

แนะนำวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต หมอกอล์ฟ

สุดท้ายหลังฉีด Meso Fat การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้เต็มที่ เห็นผลลัพธ์ดี คลินิกควรมีการแนะนำวิธีการดูแลตัวเองอย่างละเอียด

 1. ควรดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้การขับไขมันส่วนเกินที่สลายแล้ว ออกจากร่างกายได้มากขึ้น
 2. ควบคุมการรับประทานอาหาร เพราะแม้จะฉีดสลายไขมันแล้ว แต่ไขมันในร่างกายของเรายังสามารถสะสมใหม่ได้ หากรับประทานอาหารประเภทของทอด ของมัน อาหารไขมันสูง แป้ง น้ำตาล
 3. ออกกำลังกาย เพื่อกำจัดไขมันออกจากร่างกายให้เร็วขึ้น ลดการสะสมของไขมันใหม่ เช่น การเดินเร็ว เต้นแอโรบิก อย่างน้อยวันละ 30-45 นาที 2-3 ครั้ง/สัปดาห์

สรุป

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี คนไข้ต้องตรวจสอบคลินิก แพทย์ ดูรีวิว รวมถึงตัวยาที่ใช้ เพื่อให้มั่นใจว่าได้มาตรฐาน ฉีดแล้วจะไม่เป็นอันตราย ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง และความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรกครับ  


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน
Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า